Giảm cân mùa đông hiệu quả

16-11-2012
Thời tiết dần chuyển sang lạnh dễ lười tập và ăn gì cũng thấy ngon miệng. Những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và giảm cân ngày cả khi trời lạnh.
 1. Bắp cải

    Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và cũng là loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc giảm cân. 

    Với bắp cải bạn có thể chế biến nhiều món ăn phù hợp với sở thích của mình như luộc, xào, salad,..

2. Hạt bí ngô

    Hạt bí ngô là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng phong phú, đồng thời rất giàu magie có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.

    Khi bạn ăn bí ngô, việc cắn và nhai liên tục sẽ giúp bạn không ngừng tiết nước bọt, từ đó phòng ngừa sự chuyển đổi chất béo đồng thời loại bỏ các chất thải và độc tố trong cơ thể.

3. Giấm hoa quả

    Một số nghiên cứu cho biết rằng giấm là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả nhất. Chính vì vậy, trong mùa đông này bạn nên bổ sung nhiều giấm hoa quả, vừa giúp bạn giảm cân lại giúp cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, giấm hoa quả giúp tăng cường sự lưu thông máu và góp phần làm giảm huyết áp.

4. Gừng

    Gừng là một trong những thực phẩm “lành mạnh” giúp giảm cân hữu hiệu. Ngoài ra, gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và chống ung thư hiệu quả.

    Mùa đông, bạn có thể cho gừng vào uống cùng với trà, nó sẽ giúp bạn giữ nhiệt cơ thể cực tốt.

5. Quế

    Quế là một thực phẩm rất phổ biến trong mùa đông lạnh giá, nó không chỉ là một loại gia vị giúp món ăn trở nên đậm đà hơn mà còn giúp cơ thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất dồng thời kiểm soát lượng đường và lượng cholesterol. Chính là vậy nó được coi là một thực phẩm giảm cân hiệu quả.

    Để giảm cân hiệu quả hơn trong mùa đông này, bạn nên ưu tiên cho những loại thực phẩm trên trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, dù mùa đông có lạnh đến mấy thì bạn cũng đừng quá lười vận động nhé.

6. Ăn nhiều trái cây 

    Đặc biệt là cam quýt vì chúng chứa nhiều các vitamin cần cho mùa lạnh. Ngoài ra màu sắc của chúng cũng giúp tâm trạng con người tốt hơn.

7 .Vận động vào mùa đông

    Tham gia vận động nhẹ nhàng như chạy bộ, đạp xe. Khoảng nửa tiếng sau vận động chất béo dần được giảm đi.

8. Uống nước

    Trời càng rét, bạn không cần chờ đợi cảm giác khát mới uống mà hãy tạo thói quen uống nước thường xuyên, nhất là sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ.

 

Nguồn tapchilamdep.com