‘Mầm sống' giành giải Nhất Festival Nhiếp ảnh Trẻ 2017

12-10-2017
Tác phẩm “Mầm sống” của tác giả Trần Vũ Quang Duy đã xuất sắc giành giải Nhất trong Festival Nhiếp ảnh Trẻ năm 2017.
 Festival khai mạc ngày 10/10, tại Hà Nội đã đem đến cho người xem những hình ảnh chân thực về đất nước, con người… qua góc nhìn của những người trẻ tuổi.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên cho biết Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 được tổ chức nhằm tìm kiếm, phát hiện các tác giả trẻ có những tác phẩm ảnh nghệ thuật sinh động, mới mẻ và ấn tượng.

 Các tác phẩm ảnh nghệ thuật trưng bày được tuyển chọn từ 3.247 tác phẩm của 658 tác giả trong cả nước. Nhiều tác phẩm thể hiện sự sáng tạo độc đáo, ấn tượng với những góc nhìn mới mẻ, sinh động… 


Giải Nhất “Mầm sống” của tác giả Trần Vũ Quang Duy

Đến triển lãm, người xem cảm nhận được sự sáng tạo, sinh động, mang thông điệp, hơi thở cuộc sống từ những tác phẩm ảnh nghệ thuật. 

Cũng trong này, Ban Tổ chức đã lựa chọn 26 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Mầm sống” của tác giả Trần Vũ Quang Duy (TPHCM). 


Giải ba “Rau quả Việt” của tác giả Hồ Đăng Khoa

Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh của mình. Festival góp phần quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên đất nước và con người Việt Nam trong cuộc sống đương đại tới bạn bè và du khách quốc tế.

Nguồn: baochinhphu.vn