Hansi Flick lập kỷ lục thắng ở chung kết, Barca chờ ‘cú nổ’ Cúp C1
27/04/2025 12:22
Hansi Flick lập kỷ lục thắng tuyệt đối ở các trận chung kết, Barca hừng hực khí thế cho cuộc chinh phục La Liga lẫn Champions League.
Barca lần thứ 3 trong mùa giải thắng thuyết phục Real Madrid (3-2), giơ cao chiếc cúp Nhà vua Tây Ban Nha.
Trước đó vào tháng 1, đoàn quân của Hansi Flick cũng khiến kình địch thất bại thảm hại 2-5 ở Siêu cúp Tây Ban Nha, dù được chơi hơn người từ phút 56 (thủ thành Szczesny bị thẻ đỏ).
Hansi Flick thắng tuyệt đối ở các trận chung kết, 2 với Barca và 5 cùng Bayern Munich. Ảnh: AS
Ở cuộc chiến La Liga, Barca thắng vang dội 4-0 Real Madrid tại lượt đi trên sân Bernabeu, đang nắm lợi thế hơn kình địch 4 điểm, với 5 vòng đấu còn lại.
Kể từ khi Hansi Flick đến vào mùa hè năm ngoái, đã tạo nên một Barca đầy lôi cuốn và lợi hại. Đội bóng xứ Catalan đã giành được 2 chiếc cúp với kẻ bại trận đều là Real Madrid.
Barca giờ đây không chỉ đang ở gần cơ hội ăn 3 mà thậm chí còn cú poker (4 danh hiệu), với La Liga và Champions League (hẹn đấu Inter Milan ở bán kết).
Thành tích vô cùng lợi hại của thuyền trưởng Hansi Flick khiến người ta tin rằng, Barca sẽ khép lại mùa giải một cách mỹ mãn.
Cụ thể, Hansi Flick hiện đang có kỷ lục thắng tuyệt đối (7/7) ở các trận chung kết, trong sự nghiệp cầm quân của mình, với 2 cùng Barca và 5 lúc còn dẫn dắt Bayern Munich.
Chuỗi chiến thắng trong các trận chung kết của Hansi Flick bắt đầu từ chung kết Cúp QG Đức 2020, nơi Bayern Munich đè bẹp Leverkusen 4-2. Sau đó, họ thắng PSG ở chung kết Cúp C1.
Trận chung kết thứ 3 của vị thuyền trưởng này cùng Hùm xám là Siêu cúp châu Âu 2020, thắng 2-1 Sevilla.
Barca đang hừng hực khí thế hướng đến thâu tóm cả La Liga lẫn Champions League. Ảnh: Barca FC
Một tuần sau, Hansi Flick cùng học trò đả bại Dortmund, ẵm thêm Siêu cúp Đức 2020. Và danh hiệu thứ 5 là chức vô địch FIFA Club World Cup, thắng Tigres UANL (Mexico) ở trận chung kết.
Sau chiến thắng trước Real Madrid rạng sáng nay (27/4), HLV Hansi Flick bày tỏ niềm vui và tự hào về các cầu thủ Barca. Ông chia sẻ, đúng là lúc này đội mơ về cú ăn 3 nhưng họ sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa.
“Tôi thực sự ấn tượng với những gì các cầu thủ của mình đang làm. Tôi vô cùng biết ơn toàn đội. Họ đã chơi thật tuyệt vời, luôn hướng đến mục tiêu và không bao giờ bỏ cuộc. Thật là đáng kinh ngạc.
Giành danh hiệu trong một trận Siêu kinh điển với Real Madrid luôn là điều đặc biệt.
Bây giờ chúng tôi cần ăn mừng cho chiến thắng này trước khi tập trung vào việc phục hồi và chuẩn bị cho những gì tiếp theo. Barca hiện có thể mơ về cú ăn 3 nhưng chúng tôi phải tiếp tục nỗ lực”.
Nguồn: vietnamnet.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Ba lý do Xabi Alonso thành công như Zidane ở Real Madrid
Bilbao chỉ trích trọng tài, tuyên bố thắng MU ở Old Trafford
Giúp MU thắng to, Bruno Fernandes đi vào lịch sử Europa League
HLV Amorim đặc biệt ca ngợi cái tên sau chiến thắng trước Bilbao
Antony lập siêu phẩm khiến De Gea thán phục
Mikhail Fokin giành áo vàng giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2025
Tranh cãi Thanh Thúy bỏ Cúp thế giới dự SEA Games
Real Madrid bất ngờ ngăn Ancelotti dẫn tuyển Brazil
Arsenal tuyên bố thắng PSG lượt về, vào chung kết Cúp C1
Nhận định CAHN vs PSM Makassar: Quyết tranh vé chung kết