Tờ New York Times đăng thư ngỏ kêu gọi Tổng thống Biden đảo ngược chính sách đối với Cuba
24/10/2024 16:12
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tờ New York Times (Mỹ) đã đăng một lá thư ngỏ gửi Tổng thống nước này Joe Biden, trong đó kêu gọi ông Biden đảo ngược chính sách đối với Cuba của người tiền nhiệm Donald Trump trong 90 ngày cuối cùng tại nhiệm.

Quốc kỳ Mỹ (trái) và quốc kỳ Cuba. Ảnh minh họa: Biospace/TTXVN
Bức thư nhấn mạnh chính sách cấm vận của Mỹ gây tổn hại cho người dân Cuba, nêu rõ: “Chưa quá muộn để thay đổi thực tế này bằng một chữ ký đơn giản. Hãy để Cuba được sống”.
Bất chấp việc có nhiều lời kêu gọi quay trở lại nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Biden vẫn duy trì chính sách đối với Cuba được áp dụng từ thời chính quyền Tổng thống Trump, bao gồm 243 lệnh trừng phạt bổ sung và chỉ định Cuba là nước tài trợ cho khủng bố, gây thiệt hại khoảng hơn 164 tỷ USD cho quốc gia này trong 6 thập kỷ qua. Cộng đồng quốc tế và các nghị quyết nhất quán của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã kêu gọi đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ cho khủng bố và chấm dứt lệnh cấm vận đơn phương của Mỹ đối với đảo quốc Caribe này. LHQ dự kiến sẽ tổ chức bỏ phiếu thường niên vào tuần tới về nghị quyết dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba.
Các bài viết cùng chuyên mục
Một quốc gia EU thay đổi cam kết cung cấp chiến đấu cơ F-16 cho Ukraine
Chỉ huy Hamas thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào Liban
Tổng thống Trump nói về vai trò trung gian để giải quyết xung đột quân sự Ấn Độ - Pakistan
Thủ tướng Israel công bố thông tin về các con tin tại Gaza
Mỹ tăng tốc cạnh tranh với Trung Quốc trong cuộc đua vũ khí siêu vượt âm
Người dân Panama phản đối kế hoạch Mỹ tăng hiện diện an ninh gần kênh đào
Hàng không quốc tế rối loạn do xung đột Pakistan - Ấn Độ
EU cảnh báo Hungary và Slovakia ngừng nhập năng lượng Nga
Đằng sau việc Mỹ ra lệnh cho các cơ quan tình báo tăng cường do thám Greenland
Thuế quan của Mỹ: Quyền tiếp cận thuốc của người Canada bị đe dọa